Sở Y tế Arizona và Sở Y tế Quận Maricopa đã xác nhận cái chết đầu tiên do COVID-19 ở Arizona là một người đàn ông ở độ tuổi 50


Theo nguồn tin google translation trên trang của the Arizona Department of Health Services (ADHS) and Maricopa County Department of Public Health (MCDPH)

Sở Y tế Arizona (ADHS) và Sở Y tế Công cộng Hạt Maricopa (MCDPH) đã xác nhận cái chết đầu tiên do COVID-19 ở Arizona là một người đàn ông ở độ tuổi 50


Các quan chức y tế công cộng Arizona xác nhận cái chết đầu tiên do COVID-19
Hãy đề phòng và thực hành cách xa xã hội để bảo vệ bạn và gia đình bạn

PHOENIX – Sở Y tế Arizona (ADHS) và Sở Y tế Công cộng Hạt Maricopa (MCDPH) đã xác nhận cái chết đầu tiên do COVID-19 ở Arizona. Cá nhân là một người đàn ông ở độ tuổi 50 với các điều kiện sức khỏe tiềm ẩn. MCDPH đang trong quá trình thông báo các liên hệ chặt chẽ của người này và sẽ yêu cầu họ theo dõi các triệu chứng.

Tiến sĩ Cara Christ, Giám đốc ADHS cho biết, chúng tôi bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất đến gia đình và bạn bè đau buồn với người thân yêu của họ trong thời gian khó khăn này. Còi COVID-19 là một căn bệnh nghiêm trọng có thể gây tử vong ở bất cứ ai, đặc biệt là dân số cao tuổi của chúng tôi và những người có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều trường hợp COVID-19 hơn ở Arizona và có thể có nhiều trường hợp tử vong hơn. Điều bắt buộc là mọi người phải đề phòng để bảo vệ bạn và gia đình bạn khỏi căn bệnh này.

Các cách tốt nhất để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19:

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Nếu không có xà phòng và nước, hãy sử dụng chất khử trùng tay chứa cồn.
Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng bằng tay không rửa sạch.
Tránh tiếp xúc gần với người bị bệnh.
Ở nhà khi bạn bị bệnh.
Che miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, sau đó ném ngay khăn giấy vào thùng rác.
Làm sạch và khử trùng các vật và bề mặt thường xuyên chạm vào.
COVID-19 lây lan qua không khí khi người nhiễm bệnh ho hoặc hắt hơi. Các triệu chứng được cho là xuất hiện trong vòng hai đến 14 ngày sau khi tiếp xúc và bao gồm sốt, ho, sổ mũi và khó thở. Đối với những người bị bệnh nhẹ, các cá nhân được yêu cầu ở nhà, uống nhiều nước và nghỉ ngơi. Đối với những người có các triệu chứng nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như khó thở, các cá nhân được khuyên nên tìm kiếm chăm sóc sức khỏe.

ADHS đã kích hoạt Trung tâm hoạt động khẩn cấp y tế vào ngày 27 tháng 1 sau khi trường hợp đầu tiên của COVID-19 liên quan đến du lịch được xác nhận tại Arizona. Trung tâm hoạt động khẩn cấp y tế vẫn mở để điều phối phản ứng của Bang về vụ dịch COVID-19. Để biết thêm thông tin về phản hồi COVID-19 ở Arizona, hãy truy cập trực tuyến vào azhealth.gov/COVID19.


News Release

For Immediate Release: March 20, 2020

Media Contacts
Chris Minnick
Mobile | 480.772.1568

Arizona Public Health Officials Confirm First Death Due to COVID-19
Take precautions and practice social distancing to protect you and your family

PHOENIX — The Arizona Department of Health Services (ADHS) and Maricopa County Department of Public Health (MCDPH) have confirmed the first death due to COVID-19 in Arizona. The individual was a male in his 50s with underlying health conditions. MCDPH is in the process of notifying close contacts of this person and will be asking them to monitor for symptoms.

“We express our deepest sympathy to the family and friends grieving their loved one during this difficult time,” said Dr. Cara Christ, ADHS Director. “COVID-19 is a serious disease that can be fatal in anyone, especially our elderly population and people with underlying health conditions. We expect to see more cases of COVID-19 in Arizona, and there could be more deaths. It is imperative that everyone takes precautions to protect you and your family from this disease.”

The best ways to prevent the spread of COVID-19:

Wash your hands often with soap and water for at least 20 seconds. If soap and water are not available, use an alcohol-based hand sanitizer.
Avoid touching your eyes, nose, and mouth with unwashed hands.
Avoid close contact with people who are sick.
Stay home when you are sick.
Cover your cough or sneeze with a tissue, then immediately throw the tissue in the trash.
Clean and disinfect frequently touched objects and surfaces.
COVID-19 spreads through the air when an infected person coughs or sneezes. Symptoms are thought to appear within two to 14 days after exposure and consist of fever, cough, runny nose, and difficulty breathing. For people with mild illness, individuals are asked to stay home, drink plenty of fluids, and get rest. For people with more severe symptoms, such as shortness of breath, individuals are advised to seek healthcare.

ADHS activated its Health Emergency Operations Center on January 27th after the first case of travel-associated COVID-19 was confirmed in Arizona. The Health Emergency Operations Center remains open to coordinate the State’s response to the COVID-19 outbreak. For more information about the COVID-19 response in Arizona, go online to azhealth.gov/COVID19.

# # #

About us:
The award-winning, nationally recognized Arizona Department of Health Services is responsible for leading Arizona’s public health system including responding to disease outbreaks, licensing health and childcare facilities, operating the Arizona State Hospital, and improving the overall health and wellness of all Arizonans.


https://azdhs.gov/director/public-information-office/index.php#news-release-032020