Thời khóa biểu Chích ngừa Vắc xin 2023 miễn phí cho trẻ em Không có bảo hiểm, có Medicaid, KidsCare, hay Người Mỹ da đỏ hoặc thổ dân Alaska trong Thành phố Phoenix


Theo tin phoenix.gov

Chương trình Tiêm chủng/Tiêm chủng cho Trẻ em

Tiêm ngừa cho trẻ em: Đừng thỏa hiệp… Hãy chủng ngừa!
XIN LƯU Ý: Bạn phải mang theo hồ sơ tiêm chủng khi đến sự kiện Baby Shots.

Chương trình Tiêm chủng cho Trẻ em PFD cung cấp vắc xin miễn phí cho trẻ em đủ điều kiện theo Chương trình Vắc xin cho Trẻ em (VFC).

Chương trình Vắc xin cho Trẻ em (VFC) là một chương trình do liên bang tài trợ, cung cấp vắc xin miễn phí cho những trẻ em có thể không được tiêm chủng vì không có khả năng chi trả. Chương trình được chính thức triển khai vào tháng 10 năm 1994 trong khuôn khổ Sáng kiến ​​Tiêm chủng cho Trẻ em của Tổng thống. Nguồn tài trợ cho Chương trình VFC cho phép Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) mua vắc xin với giá chiết khấu từ các nhà sản xuất và phân phối chúng cho các sở y tế tiểu bang cũng như một số cơ quan y tế công cộng địa phương và lãnh thổ, sau đó sẽ phân phối chúng miễn phí. cho các văn phòng bác sĩ tư nhân và phòng khám y tế công cộng đã đăng ký là nhà cung cấp VFC.

Tiêu chí đủ điều kiện bao gồm:

Trẻ em từ sơ sinh đến 18 tuổi đáp ứng ít nhất một trong các tiêu chí sau vào ngày tiêm vắc xin sẽ đủ điều kiện tiêm vắc xin VFC:

KidsCare

Đủ điều kiện nhận Medicaid: Tại Arizona, trẻ em có bảo hiểm y tế được Hệ thống ngăn chặn chi phí chăm sóc sức khỏe Arizona (AHCCCS) chi trả

Không có bảo hiểm: Một đứa trẻ không có bảo hiểm y tế

Người Mỹ da đỏ hoặc thổ dân Alaska: Theo định nghĩa của Đạo luật dịch vụ y tế dành cho người da đỏ​

LƯU Ý: Vui lòng gọi điện tới số 602-534-BABY (2229) để xác nhận thời gian và địa điểm của phòng khám. Xin lưu ý rằng nhân viên của Baby Shots có thể đóng cửa hàng trong thời gian hoạt động đã thông báo để tiêm chủng cho những khách hàng đang xếp hàng trong thời gian quy định tại phòng khám.

Lịch sử của Chương trình Tiêm chủng cho Trẻ sơ sinh
Các thành viên Sở cứu hỏa Phoenix phát hiện ra rằng tỷ lệ trẻ em được tiêm chủng thích hợp ở Arizona là cực kỳ thấp. Luôn chủ động đáp ứng nhu cầu của cộng đồng, chương trình tiêm chủng miễn phí cho trẻ em đã được xây dựng và triển khai. Vắc xin được cung cấp thông qua “Vắc xin cho trẻ em”, một chương trình do liên bang tài trợ dành cho những người không có bảo hiểm.

Chương trình Tiêm chủng cho Trẻ em đã phát triển vượt bậc trong 5 năm qua, từ một “sự kiện tiêm chủng đặc biệt” đến bảy địa điểm phòng khám thông thường. Sự phát triển của chương trình là do môi trường phòng khám thân thiện với người dùng. Thông qua hợp tác trong cộng đồng, các phòng khám được tổ chức tại các trung tâm cộng đồng, trường học, bệnh viện và trung tâm mua sắm, tất cả đều có thể tiếp cận dễ dàng. Phần lớn nhân viên cứu hỏa và y tá làm việc tại các phòng khám đều nói được hai thứ tiếng và tất cả các tài liệu in ấn đều bằng tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh. Giờ làm việc của phòng khám là vào cuối tuần và các buổi chiều muộn trong tuần để phù hợp với các bậc cha mẹ đang đi làm.

Sở Cứu hỏa Phoenix cam kết cải thiện phạm vi bao phủ vắc-xin chống lại các bệnh có thể phòng ngừa được bằng vắc-xin. Chương trình Baby Shots cung cấp tất cả các loại chủng ngừa cần thiết cho việc chăm sóc ban ngày và nhập học.

Baby Shots bảo vệ chống lại 13 căn bệnh nghiêm trọng ở trẻ em:

Bệnh sởi gây sốt cao, phát ban, đau mắt và có các triệu chứng giống cảm lạnh. Nó có thể dẫn đến mất thính giác, khó thở, viêm phổi, tổn thương não và tử vong.
Quai bị gây đau đầu, sốt và sưng đau ở má và hàm. Trong một số trường hợp, nó có thể dẫn đến mất thính lực, sưng não và tủy sống và tổn thương não.
Rubella (Sởi Đức) rất dễ lây lan, gây sốt và phát ban ở mặt và cổ. Phụ nữ mang thai nhiễm Rubella có thể bị mất con hoặc sinh ra con bị dị tật bẩm sinh nghiêm trọng.
Bệnh bạch hầu gây nhiễm trùng họng nghiêm trọng khiến bạn rất khó nuốt và khó thở.
Uốn ván (Lockjaw) gây co thắt cơ nghiêm trọng, các vấn đề về hô hấp và tim và có thể dẫn đến tử vong.
Ho gà (Ho gà) gây ra những cơn ho kéo dài khiến trẻ khó ăn, uống và thở. Nó có thể dẫn đến viêm phổi, co giật và tử vong.
Bệnh bại liệt có thể gây tê liệt và biến dạng suốt đời.
Haemophilus Cúm loại B gây nhiễm trùng khớp, mắt, tai, phổi và viêm màng não có thể dẫn đến tổn thương não hoặc tử vong.
Phế cầu khuẩn là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh nghiêm trọng ở trẻ nhỏ trên toàn thế giới. Đây là nguyên nhân thường gặp nhất gây viêm màng não, nhiễm trùng máu, viêm phổi, viêm xoang và nhiễm trùng tai.
Viêm gan A là một bệnh gan nghiêm trọng có thể gây ra các triệu chứng “giống như cúm”, vàng da (vàng da hoặc mắt), đau bụng dữ dội, tiêu chảy và trong một số trường hợp hiếm gặp là tử vong.
Viêm gan B là một bệnh nhiễm trùng gan nghiêm trọng có thể dẫn đến tổn thương gan, ung thư gan và trong một số trường hợp có thể tử vong.
Varicella (Thủy đậu) là một bệnh rất dễ lây lan, gây sốt, mệt mỏi và suy nhược, sau đó là phát ban ngứa như mụn nước.
Rotavirus là một bệnh truyền nhiễm rất cao gây tiêu chảy, nôn mửa và sốt. Có thể dẫn đến mất nước nghiêm trọng và tử vong.

Đối tác
Sở Dịch vụ Y tế Arizona
Hiệp hội Tiêm chủng Trẻ em Quận Maricopa​
Hiệp hội đối tác tiêm chủng Arizona
Lịch tiêm em bé
Logo ảnh chụp em bé
​Lịch tiêm chủng cho bé năm 2023

Tiêu điểm chương trình

Liên hệ
Để biết thêm thông tin về Baby Shots, hãy gọi 602-534-BABY (2229) .

bắn.jpg​

ảnh2.jpgBaby Shots / Vaccinations Program

Baby Shots: Don’t Compromise… Immunize!
PLEASE NOTE: Immunization records must be brought with you to the Baby Shots event.

The PFD Baby Shots Immunization Program provides free vaccinations to children who are eligible under the Vaccine for Children’s Program (VFC).

The Vaccines for Children (VFC) Program is a federally funded program that provides vaccines at no cost to children who might not otherwise be vaccinated because of inability to pay. The program was officially implemented in October 1994 as part of the President’s Childhood Immunization Initiative. Funding for the VFC Program allows the Centers for Disease Control and Prevention (CDC) to buy vaccines at a discount from the manufacturers and distribute them to state health departments and certain local and territorial public health agencies which, in turn, distribute them at no charge to private physician offices and public health clinics registered as VFC providers.

Eligibility Criteria Include:

Children from birth through 18 years of age who meet at least one of the following criteria on the day the vaccine is administered are eligible to receive VFC vaccine:

KidsCare

Medicaid eligible: In Arizona, children whose health insurance is covered by the Arizona Health Care Cost Containment System (AHCCCS )

Uninsured: A child who has no health insurance coverage

American Indian or Alaska Native: As defined by the Indian Health Services Act​

NOTICE: Please telephone 602-534-BABY (2229) to confirm clinic times and location. Be advised that Baby Shots employees may close the line during the advertised time of operation in order to vaccinate customers presently in line during the allotted clinic time.

History of The Baby Shots Immunization Program
The Phoenix Fire Department members discovered that the percentage of children appropriately immunized in Arizona was extremely low. Having always been proactive in meeting the needs of the community, a free childhood immunization program was developed and implemented. Vaccines are provided through “Vaccine for Children” which is a federally funded program for the uninsured.

The Baby Shots Immunization Program has grown tremendously over the last five years, from one “special immunization event” to seven regular clinic sites. Growth of the program is attributed to clinic environments that are user-friendly. Through partnering in the community, clinics are held in community centers, schools, hospitals and shopping malls all with easy access. The majority of the firefighters and nurses working at the clinics are bilingual and all printed materials are in Spanish and English. Clinic hours are on weekends and late weekday afternoons to accommodate working parents.

The Phoenix Fire Department is committed to achieving improved vaccine coverage against vaccine preventable diseases. The Baby Shots program offers all immunizations that are required for day care and school entry.

Baby Shots protect against 13 serious childhood diseases:

Measles causes a high fever, rash, sore eyes and cold-like symptoms. It can lead to hearing loss, breathing problems, pneumonia, brain damage and death.
Mumps causes headache, fever and painful swelling of the cheeks and jaw. In some cases, it can lead to hearing loss, swelling of the brain and spinal cord, and brain damage.
Rubella (German Measles) is highly contagious and causes a fever and rash on the face and neck. A pregnant woman who gets Rubella can lose her baby, or have a baby with severe birth defects.
Diphtheria causes a severe throat infection that makes it very hard to swallow and breath.
Tetanus (Lockjaw) causes severe muscle spasms, breathing and heart problems, and may lead to death.
Pertussis (Whooping Cough) causes longs spells of coughing that makes it hard for a child to eat, drink and breath. It can lead to pneumonia, seizures and death.
Polio can cause lifelong paralysis and deformity.
Haemophilus Influenza Type B causes joint, eye, ear and lung infections, and meningitis which may lead to brain damage or death.
Pneumococcus is the leading cause of serious illness among young children worldwide. It is the most frequent cause of meningitis, blood infections, pneumonia, sinusitis and ear infections.
Hepatitis A is a serious liver disease that can cause “flu-like” symptoms, jaundice (yellow skin or eyes), severe stomach pain, diarrhea, and in rare cases, death.
Hepatitis B is a serious liver infection that can lead to liver damage, liver cancer and in some cases, death.
Varicella (Chicken Pox) is a highly contagious disease that causes fever, tiredness and weakness, followed by an itchy blister-like rash.
Rotavirus is a highly contagious disease that causes diarrhea, vomiting and fever. May lead to severe dehydration and death.

Partners
Arizona Depar​tment of Health Services
Maricopa County Childhood Immunization Partnership​
The Arizona Partnership for Immunization​​
Baby Shot Schedule
Baby Shots Logo
​2023 Baby Shot Schedule

Program Spotlight

Contact
For more information on Baby Shots, call 602-534-BABY (2229).​​

shot.jpg​

shots2.jpg


https://www.phoenix.gov/fire/community-outreach/for-kids/baby-shots-program